Trang chủ / Sản phẩm / NI / Thiết bị thu thập dữ liệu DAQ

NI DAQ

DAQ là gì?

Thiết bị thu thập dữ liệu DAQ – Thu thập dữ liệu (DAQ) là quá trình đo lường một hiện tượng điện hoặc vật lý, chẳng hạn như điện áp, dòng điện, nhiệt độ, áp suất hoặc âm thanh. Một hệ thống DAQ bao gồm các cảm biến, phần cứng đo lường DAQ và một máy tính có phần mềm lập trình được như LabVIEW.

Khái niệm cơ bản về thu thập dữ liệu và công nghệ

Tùy chọn thiết bị thu thập dữ liệu DAQ

NI cung cấp các hệ thống dựa trên PC với các thiết bị DAQ plug-and-play có chức năng cố định hoặc các hệ thống có thể cấu hình cho phép bạn kết hợp và kết hợp phần cứng.

Hệ thống PC-Based

Đạt được các phép đo điện và vật lý bằng cách thực hiện các phép đo trên bàn, có thể tùy chỉnh, chính xác và tiết kiệm chi phí.

CompactDAQ

Phương pháp di động, linh hoạt này lý tưởng cho các ứng dụng có nhiều loại phép đo khác nhau, trong đó khả năng mở rộng và tính linh hoạt là quan trọng. Độ chắc chắn của phần cứng của thiết bị sẽ phù hợp tuyệt vời cho các ứng dụng phân tán có số lượng kênh cao trong lĩnh vực này.

CompactRIO

Tận dụng khả năng xử lý dữ liệu thời gian thực, I/O có điều kiện dành riêng cho cảm biến và chuỗi công cụ phần mềm được tích hợp chặt chẽ cho các ứng dụng thu thập dữ liệu công nghiệp, hoạt động lâu dài.

PXI

Sử dụng phương pháp mô-đun này cho các ứng dụng đo lường cảm biến và thu thập dữ liệu có số kênh cao. Các hệ thống có từ hàng chục đến hàng trăm kênh, trộn và kết hợp chức năng đo lường và khả năng của ngõ ra.