Trang chủ / Sản phẩm / Kunbus / KUNBUS Gateway - Bộ chuyển đổi giao thức công nghiệp dạng mô-đun

KUNBUS Gateway – Bộ chuyển đổi giao thức công nghiệp dạng mô-đun

Mạng công nghiệp phát triển trong lịch sử thường gây ra vấn đề tại một số thời điểm. Trước đây, chuẩn truyền thông cổ điển như CANopen, PROFIBUS hoặc DeviceNet là mạng được ưa thích. Ngày nay các chuẩn truyền thông dựa trên Ethernet được ưa chuộng. Tuy nhiên, một sự thay đổi giao thức từ một chuẩn này sang một chuẩn khác cũng xảy ra thường xuyên trong thực tế.

Việc thay thế hoàn toàn các mô-đun truyền thông là tốn kém hoặc thường không thể thực hiện được, vì bảng mạch truyền thông là một phần của bảng mạch điều khiển. Gateway được phát triển để bảo vệ các khoản đầu tư trước đây. Trong tiếng Đức, chúng được gọi là “bộ chuyển đổi giao thức”. Gateway nén tất cả dữ liệu mà mạng đích đến có thể truyền. Hơn nữa, nó bỏ đi dữ liệu không thể truyền hoặc thêm dữ liệu cần thiết.

Giải pháp Gateway dạng mô-đun

KUNBUS Gateway cho phép liên lạc liên tục và đáng tin cậy giữa các mạng và hệ thống khác nhau. KUNBUS Gateway chuyển đổi tất cả dữ liệu mà mạng đích đến có thể truyền. Nó bỏ qua dữ liệu không thể truyền và thêm dữ liệu cần thiết trong mạng mới. Do đó, các nhà khai thác có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết từ một mạng này sang mạng khác.

Với dòng Gateway này, KUNBUS cung cấp bộ chuyển đổi giao thức có thể được gắn vào đường ray DIN và tách ra một cách dễ dàng bằng cách cắm và chạy. Các giao thức được đặt trong các mô-đun nhỏ gọn, có vỏ có kích thước 22,5 x 101,4 x 115. Các mô-đun được kết nối thông qua một jumper. Người dùng có thể thay đổi các mô-đun giao thức một cách dễ dàng và thuận tiện để kết nối mạng này với mạng khác. Giải pháp tùy chỉnh cũng có thể thực hiện được. KUNBUS Gateway được tích hợp một web server; phần chương trình được cập nhật thông qua FTP server. Công suất tối đa của dòng này 3 Watt; dung sai điện áp nằm trong khoảng từ -15% đến +20%.

Hệ thống mô-đun cho phép cấu hình một cách đơn giản Gateway bằng cách kết nối và thay đổi mô-đun. Sử dụng một jumper kết nối hai giao thức tạo thành một Gateway hoàn chỉnh.

Một lợi thế lớn của KUNBUS Gateways là giảm chi phí lưu kho. Do cấu trúc mô-đun, bạn có thể đợi với cấu hình cho đến thời điểm giao hàng cho khách hàng của bạn.

Click & Cắm & Chạy

Không thể dễ dàng hơn!

Sơ đồ KUNBUS Gateway kết nối mạng PROFIBUS với mạng PROFINET

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Nguồn nuôi: 24V (-15%/+20%)
 • Kết nối với nguồn nuôi qua đầu bắt vít
 • Công suất tối đa <3 W
 • Chu kỳ giữa hai mô-đun Gateway: 1,2 ms
 • FTP để cập nhật firmware
 • Dễ dàng kết nối thông qua jumper
 • Lắp đặt trên đường ray DIN
 • Kích thước Cao/Rộng/Sâu: 101,4 / 22,5 / 115 mm
 • Cách ly điện
 • Nhiệt độ hoạt động: 0-60°C
 • Chứng nhận UL