Tin tức

Tin mới cập nhật

2023.05.30
NI

Hiện trạng của Phòng thí nghiệm kiểm tra pin xe điện

*Nội dung bài viết gốc thuộc về sở hữu của NI (National Instruments)

Phòng thí nghiệm pin được định nghĩa bằng phần mềm của NI đang cách mạng hóa việc kiểm tra pin thông qua phương pháp tiếp cận được kết nối với phần mềm và trao quyền cho các nhà sản xuất pin cũng như nhà sản xuất thiết bị gốc khai thác toàn bộ tiềm năng của công nghệ pin của họ với hiệu quả, độ chính xác và khả năng mở rộng.

Sự quan tâm của người tiêu dùng đối với xe điện (EV) đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây và các quốc gia trên toàn thế giới đang khuyến khích việc áp dụng EV. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng bắt kịp nhu cầu về hiệu suất pin EV chất lượng cao. Việc phát triển và thử nghiệm các tế bào pin (cell), mô-đun và gói là chìa khóa để thúc đẩy EV trong tương lai, vì vậy, một cách tự nhiên, các nhà sản xuất ô tô đang hy vọng tạo sự khác biệt bằng công nghệ pin của họ để giành thị phần. Để đáp ứng các kỳ vọng về thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn, các nhà sản xuất xe điện phải xem xét lại phương pháp kiểm tra/thử nghiệm pin của họ để duy trì lợi thế cạnh tranh - hoặc có nguy cơ bị tụt lại phía sau.

Những thách thức với các phương pháp đánh giá hiện tại

Các công ty sản xuất pin EV sử dụng các phương pháp truyền thống có thể chuyển sang thử nghiệm thủ công nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm để đảm bảo hiệu suất pin tối ưu. Phương pháp kiểm tra này bao gồm các nhiệm vụ riêng lẻ tốn nhiều thời gian và cách tiếp cận riêng biệt. Các nhà sản xuất tiếp tục dựa vào các phương pháp thử nghiệm truyền thống này sẽ không cạnh tranh được trong bối cảnh ngành công nghiệp xe điện đang mở rộng nhanh chóng. Trong các loại phương pháp thử nghiệm này, thời gian phát triển thường chậm do hạn chế trong việc chuyển dữ liệu và đánh giá giữa các giai đoạn phát triển khác nhau, điều này làm giảm hiệu quả giữa các trang web và nhà cung cấp toàn cầu. Nhiều nhà cung cấp thiết bị cho phòng thử nghiệm cũng thiếu một cái nhìn toàn diện về thử nghiệm và tập trung vào điện tử công suất, vốn dĩ sẽ cản trở quá trình phát triển. Tương tự như vậy, nhiều phòng thí nghiệm sản xuất hiện tại chủ yếu dựa vào các giải pháp với các tùy chọn hạn chế để tích hợp phần mềm, hợp đồng dịch vụ không linh hoạt và đắt tiền - hoặc cả hai!

Phòng thí nghiệm kiểm tra pin hiện đại là gì?

NI đang giúp các nhà sản xuất hiện đại hóa phòng thí nghiệm pin EV của họ để đáp ứng nhu cầu của tương lai thông qua phương pháp tiếp cận được định nghĩa bằng phần mềm, tập trung vào dữ liệu, tích hợp nhằm thúc đẩy hiệu suất kinh doanh và sản phẩm. Khi lịch trình thu hẹp lại, việc sử dụng dữ liệu trong toàn bộ chu trình phát triển là cực kỳ quan trọng để cải thiện chất lượng và thông tin chuyên sâu về sản phẩm.

Phương pháp xác thực pin EV được định nghĩa bằng phần mềm giúp các kỹ sư phòng thí nghiệm có thể nhìn thấy dữ liệu trong tất cả các giai đoạn phát triển, tăng khả năng kiểm soát chất lượng, giảm chi phí thông qua các quy trình thử nghiệm hiệu quả và tối ưu hóa, đồng thời đảm bảo khả năng mở rộng cho tương lai. Các giải pháp kết nối phần mềm, mở, tốt nhất của NI cho phép thực hiện các chiến lược thử nghiệm thông minh, tự động, linh hoạt ở mọi cấp độ phát triển - từ bàn làm việc đánh giá pin riêng lẻ đến triển khai phòng thí nghiệm trên toàn cầu. Một phòng thí nghiệm pin do phần mềm định nghĩa sẽ đạt được hiệu quả về mặt hoạt động dựa trên Cloud và linh hoạt, được điều khiển bởi một hệ thống phần mềm cấp doanh nghiệp bao gồm một bộ dịch vụ hoàn chỉnh trong một giao diện trực quan và mạnh mẽ.

Trong một phòng thí nghiệm do phần mềm định nghĩa, nhiều trạm kiểm tra có thể được thiết lập trong nhiều phòng thí nghiệm trên khắp các địa điểm và dữ liệu thời gian thực được theo dõi và phân tích thông qua phần mềm tích hợp đầy đủ và dễ sử dụng. Dữ liệu được thu thập trong suốt quy trình thử nghiệm hợp lý và được chia sẻ giữa các nhóm sản xuất địa phương và toàn cầu. Với một hệ thống phần mềm hợp nhất có khả năng tập hợp nhiều phòng thí nghiệm lại với nhau để tích hợp liền mạch và giao tiếp tốt hơn, những phần thừa không cần thiết sẽ bị loại bỏ và các kỹ sư có thể hiểu rõ hơn về việc phát triển sản phẩm ở mọi giai đoạn thử nghiệm và phát triển.

No alt text provided for this image

Ngoài việc tăng khả năng hiển thị và giảm (hoặc loại bỏ) các phương pháp thủ công, phòng thí nghiệm pin được định nghĩa bằng phần mềm sẽ cải thiện việc kiểm soát và giám sát chất lượng. Ví dụ: hành vi của một cell đơn lẻ có thể được tách biệt và ghi lại mà không cần phải kiểm tra lại thủ công nhiều lần. Mức độ giám sát chi tiết này giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm cao hơn khi mọi giai đoạn phát triển đều được kiểm tra. Bằng cách sử dụng phương pháp do phần mềm định nghĩa bao gồm các phương pháp nhất quán để cung cấp khả năng hiển thị trong tất cả các giai đoạn phát triển, nhà sản xuất có thể phát triển sản phẩm chất lượng cao hơn đồng thời đưa công nghệ của họ ra thị trường nhanh hơn. Các nhà sản xuất cũng có thể theo dõi hành vi của pin hiệu quả hơn tại hiện trường và cung cấp thông tin có giá trị cho phòng thí nghiệm từ các điều kiện lái xe trong thế giới thực để phát triển hơn nữa hiệu suất sản phẩm và quy trình thử nghiệm trong tương lai.

Chi phí liên quan đến thử nghiệm và phát triển sẽ tiếp tục là mối quan tâm chính đối với các nhà sản xuất pin EV trên toàn cầu. Phương pháp tiếp cận do phần mềm định nghĩa trong phòng thí nghiệm hiện đại cung cấp khả năng chia sẻ kiến thức theo thời gian thực giữa các phòng thí nghiệm và giảm các phương pháp thủ công làm tăng chi phí một cách tự nhiên. Bằng cách triển khai phương pháp định nghĩa bằng phần mềm của NI, các nhà sản xuất có thể làm việc với các giải pháp phần cứng hiện có trong khi vẫn tích hợp giải pháp phần mềm đầy đủ để kiểm tra và đánh giá pin từ đầu đến cuối.

Pin tốt hơn đưa chúng ta đến gần hơn với tương lai xe điện

Sản xuất pin EV vẫn phải đối mặt với một chặng đường dài phía trước khi bối cảnh thay đổi không ngừng. Tuy nhiên, các giải pháp do phần mềm xác định cung cấp khả năng mở rộng và tính linh hoạt cho các thay đổi và cập nhật trong tương lai, đồng thời cung cấp quy trình thử nghiệm hiệu quả, tích hợp và liền mạch có thể giúp các nhà sản xuất ô tô vượt qua những khúc cua trên đường. NI cam kết chống lại sự lỗi thời và đang dẫn đầu trong việc chuyển đổi phòng thử nghiệm pin EV hiện đại cho các nhà sản xuất EV và nhà cung cấp pin bằng các giải pháp chìa khóa trao tay, có thể mở rộng. NI cung cấp một danh mục đầy đủ các giải pháp kiểm tra pin, bao gồm phần cứng cycler pin, quy trình phân tích dữ liệu và phần mềm quản lý phòng thí nghiệm doanh nghiệp, cũng như mạng lưới các đối tác tích hợp. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi đang giúp các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp ô tô hiện đại hóa phòng thí nghiệm pin EV của họ.

istk_184119153_16x9

 

Các tin tức liên quan