Tin tức

Tin mới cập nhật

2022.07.12
NI

NI trở thành Thành viên Chiến lược của Liên minh Phần mềm OpenAirInterface (OSA)

Biot, Pháp, ngày 24 tháng 6 năm 2022 - Liên minh Phần mềm OpenAirInterface (OSA) đã thông báo rằng công ty NI (trước đây gọi là National Instruments), một trong những công ty hàng đầu thế giới phát triển hệ thống đo kiểm tự động, đã trở thành Thành viên Chiến lược (Strategic Member) của tổ chức. Với vai trò mới này, NI sẽ cộng tác với các thành viên OSA để thúc đẩy việc phát triển các tiêu chuẩn giao tiếp mở của 6G.

Malay Duggar, Giám đốc Marketing Giải pháp của NI cho biết: "Các stack mã nguồn mở (Open-source stacks) là một trụ cột quan trọng để thúc đẩy nghiên cứu 6G, trong đó OpenAirInterface (OAI) đang dẫn dắt cộng đồng. Là công ty hàng đầu trong ngành phát triển các hệ thống đo kiểm, chúng tôi tin rằng NI có thể giúp tận dụng các kiến thức chuyên môn tập thể để đẩy nhanh quá trình nghiên cứu bằng cách tạo ra các mô hình thử nghiệm (test beds) cho các nhà phát triển mã nguồn mở."

"Với mối quan hệ mới này, chúng tôi sẽ đưa sự hợp tác này lên một tầm cao mới và đảm bảo rằng OAI sẽ khai thác tốt nhất các nền tảng hiện tại và tương lai của NI"

 

Florian Kaltenberger - EURECOM

Nghiên cứu 6G trải dài trên nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng, bao gồm Vô tuyến, Hàng không vũ trụ, Xe tự hành ... Tạo ra và sử dụng một stack mở giúp đẩy nhanh quá trình tạo mẫu các công nghệ 6G. Sự hợp tác của OAI và NI đang hỗ trợ ngành công nghiệp Vô tuyến bằng cách tận dụng công nghệ vô tuyến được định nghĩa bởi phần mềm (SDR - Software Defined Radio) và các stack giao thức mở (open protocol stacks), cho phép các nhà nghiên cứu nhanh chóng chuyển đổi các khái niệm mới từ các mô hình toán học sang các mô hình thử nghiệm vô tuyến (over-the-air testbeds).

Irfan Ghauri, Giám đốc điều hành của OSA cho biết: “OAI vui mừng chào đón NI trở thành Thành viên Chiến lược. Cộng đồng OpenAirInterface đã sử dụng thiết bị vô tuyến được định nghĩa bằng phần mềm, USRP, của NI trong nhiều năm để xây dựng các nền tảng thí nghiệm 4G và 5G hoàn chỉnh, và đánh giá các công nghệ mới trong 4G và 5G. Chúng tôi đang tiếp tục hướng tới các stack tách biệt (disaggregated stacks) trong công nghệ 5G/B5G trong đó tận dụng các kỹ thuật AI/ML liên quan đến tất cả các lớp của stack, chuyên môn của NI trong việc phát triển các nền tảng nghiên cứu thử nghiệm sẽ là một yếu tố quan trọng hơn nữa đối với mảng nghiên cứu phát triển và đánh giá. Tất cả chúng tôi tại OSA, cũng như các đối tác nghiên cứu và công nghiệp rất vui mừng được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với NI khi họ trở thành Thành viên Chiến lược."

 

Giới thiệu về Liên minh phần mềm OpenAirInterface

OSA được thành lập vào năm 2014 bởi EURECOM, một viện nghiên cứu ở miền nam nước Pháp. OSA quản lý và quảng bá phần mềm nguồn mở OpenAirInterface (OAI) cung cấp 4G, 5G và B5G RAN cũng như các ngăn Core Network. Phần mềm OAI được nhiều tổ chức khác nhau trên thế giới sử dụng cho mục đích nghiên cứu và kiểm tra - thử nghiệm cũng như để xây dựng các khối hệ thống cho các trường hợp sử dụng 4G/5G khác nhau, một trong số đó là công nghiệp. Hiện tại, AMD, Firecell.io, Fujitsu, InterDigital, Meta Connectivity, NI, Nvidia, Orange, PAWR, Qualcomm và Sequans Communications là những thành viên trong Hội đồng quản trị của OSA với tư cách là Thành viên chiến lược.

*Tham khảo thêm thông tin tại www.openairinterface.orgwww.linkedin.com/company/openairinterface

Thông tin về EURECOM

EURECOM là một phòng thí nghiệm nghiên cứu và là trường sau-đại-học được xếp hạng hàng đầu dành riêng cho lĩnh vực CNTT-TT, nằm trong khu công nghệ cao Sophia-Antipolis hàng đầu của Châu Âu, ở trung tâm của Riviera thuộc Pháp. EURECOM là liên doanh của một số trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu của Châu Âu và các công ty công nghiệp chủ chốt trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số và mạng lưới giao thông thông minh. Bên cạnh sự hiện diện mạnh mẽ trong các dự án nghiên cứu công nghiệp, EURECOM là một trung tâm chính cho hoạt động dự án của Châu Âu, bao gồm các dự án nghiên cứu nền tảng (ERC).

*Tham khảo thêm thông tin tại https://www.eurecom.fr

Thông tin về NI

Tại NI, chúng tôi tập hợp con người, ý tưởng và công nghệ để những nhà tư tưởng tiến bộ và những người giải quyết các vấn đề có tính sáng tạo, có thể đối mặt với những thách thức lớn nhất của nhân loại. Từ thiết kế và đánh giá cho đến phương thức sản xuất, chúng tôi cung cấp các hệ thống được kết nối phần mềm tận dụng dữ liệu thông qua tất cả các khía cạnh của vòng đời phát triển, cho phép các kỹ sư và doanh nghiệp sử dụng Engineer Ambitiously™ mỗi ngày.

National Instruments, NI, ni.comEngineer Ambitiously là các thương hiệu của National Instruments Corporation.

Các tin tức liên quan