Kỹ thuật

Góc kỹ thuật

2024.01.19
Nguồn điện

Tầm quan trọng của UPS trong ngành Dầu Khí

Tầm quan trọng của UPS trong ngành Dầu Khí

Nhu cầu về nguồn điện giá phải chăng kết hợp với yêu cầu ngày càng tăng về sản phẩm như nhựa từ nguyên liệu hóa thạch - đang thúc đẩy nhu cầu tăng cường sản xuất dầu và khí đốt ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Với các ứng dụng quan trọng trong môi trường khắc nghiệt như các cơ sở sản xuất dầu và khí đốt, nơi mà việc mất điện có thể dễ dàng dẫn đến thiệt hại lên hàng triệu dollar sản xuất,có thể liên quan đến tai nạn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của con người. Việc thất bại đơn giản là không được chấp nhận và tuyệt đối không thể xuất hiện.

AMETEK IntelliPower có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc tạo ra hệ thống Nguồn Điện Dự Phòng (UPS) để sử dụng trong ngành Công nghiệp Dầu và Khí. Các giải pháp UPS của IntelliPower áp dụng cho mọi phân khúc của ngành công nghiệp, từ thượng nguồn (khám phá và sản xuất dầu thô và khí tự nhiên) đến giữa nguồn (vận chuyển và lưu trữ, bao gồm đường ống, trạm bơm, xe tải chở dầu, xe cistern chở dầu qua đại lộ, và cơ sở hạ tầng khác) đến hạ nguồn (mọi thứ liên quan đến chế biến dầu thô thành nhiên liệu như xăng, dầu hoặc nhiên liệu máy bay, v.v.; và cũng biến dầu thô và khí tự nhiên thành sản phẩm cuối cùng như nhựa, cao su tổng hợp, phân bón và chất bảo quản).

Mọi sản phẩm trong danh mục UPS của IntelliPower được thiết kế để chắc chắn từ cơ bản. Nó có một hệ thống topologie trực tuyến (còn được gọi là chuyển đổi kép) trong đó nguồn AC ngõ vào được chuyển đổi thành DC và sau đó được tái tạo lại thành AC, bảo vệ chống lại "nguồn điện bẩn" dưới dạng những đỉnh, giảm độ chệch, sụt áp, dao động và sóng cao tần không mong muốn, đảm bảo nguồn điện liên tục đến tải ngay cả trong những biến động của nguồn AC hoặc mất hoàn toàn nguồn AC. Các sản phẩm UPS của IntelliPower bao gồm:

  • RUGGED UPS FA00001: Ngõ vào Global, UPS online, chắc chắn (chuyển đổi kép) và hệ thống điều chỉnh nguồn điện cách ly với chuyển đổi tần số, phát hiện và chọn tự động điện áp ngõ đầu vào, điều chỉnh chính xác hệ số công suất, pin hot-swap trên mặt trước, và giao tiếp SNMP, tất cả trong một hộp có thể gắn trên tủ rack 1U.
  • RUGGED UPS FA00007: Nhiệt độ cao, online (chuyển đổi kép), chắc chắn, cách ly, hệ thống UPS gắn trên tủ rack với bộ điều chỉnh chính xác hệ số công suất, lý tưởng cho các ứng dụng giàn khoan dầu biển sâu và tàu chở dầu qua đại lộ.
  • RUGGED UPS FA00010: UPS 3KVA, 2.1KW online (chuyển đổi kép), cách ly, chắc chắn, ngõ vào Global, với ngõ ra 120VAC, chuyển đổi tần số, bộ điều chỉnh chính xác hệ số công suất, và pin bên trong mở rộng cho các ứng dụng dầu và khí đốt đòi hỏi công suất lớn.

Hệ thống UPS chắc chắn từ IntelliPower được sử dụng trong các ứng dụng quan trọng cho các nhiệm vụ và sự an toàn trong ngành Dầu và Khí trên toàn cầu. Bất kể ứng dụng mục tiêu là gì, "tiêu chuẩn vàng" cho tính cứng cáp trong các điều kiện như sốc, rung, nhiễu điện từ/năng lượng điện từ và điều kiện môi trường (áp suất thấp (độ cao), nhiệt độ, độ ẩm, cát/bụi, v.v.) là các tiêu chuẩn như MIL-STD-461, MIL-STD-810 và MIL-STD-901. Hệ thống UPS của IntelliPower tuân thủ tốt các tiêu chuẩn.

Tham khảo thông tin các bộ lưu điện (UPS) của IntelliPower

Các thông tin liên quan