Kỹ thuật

Góc kỹ thuật

2023.08.01
Ứng dụng

Bộ mô phỏng lưới tái tạo lý tưởng để thử nghiệm lưới điện siêu nhỏ

Bộ mô phỏng lưới tái tạo của NHR mô phỏng chính xác lưới điện tiện ích

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ mô phỏng lưới điện tái tạo hoặc bộ mô phỏng lưới điện, thì 9410 của NHR có những lợi thế cạnh tranh chính trên thị trường. Bộ giả lập Lưới điện tái tạo của NHR lý tưởng để mô phỏng các nhiễu điện phức tạp, lý tưởng để thử nghiệm các ứng dụng lưới điện siêu nhỏ và lưới điện thông minh. Bộ mô phỏng lưới tái tạo của NHR (9410) là nguồn điện AC/DC hai chiều 4-quadrant  mô phỏng điện áp tiện ích và tái tạo nguồn điện được cung cấp bởi các bộ biến tần hòa lưới. Hơn 90% điện năng được trả lại cho hệ thống do đó giúp tiết kiệm điện đáng kể. 9410 được sử dụng làm bộ mô phỏng lưới điện hoặc bộ mô phỏng để thử nghiệm bộ biến tần PV và các sản phẩm gắn lưới khác tuân thủ tiêu chuẩn IEEE 1547, UL 1741 và các tiêu chuẩn ngành trên toàn cầu. Một loạt các điều kiện AC có thể được mô phỏng bao gồm mất cân bằng pha (trong mối quan hệ điện áp và/hoặc góc pha), độ sụt điện áp, thay đổi tần số và chèn sóng hài.

Nguồn điện dạng mô-đun và khả năng mở rộng

Hình 1 – 3 kênh với nhiều khả năng cấu hình

Bộ mô phỏng lưới điện tái tạo (9410) linh hoạt ở cả dạng ngõ ra và hạng mức công suất. Ngõ ra có thể là AC hoặc DC và AC có thể là một pha, tách hoặc 3 pha. Tần số có thể lập trình trong khoảng từ 30 đến 100 Hz. Công suất có thể mở rộng từ 4 kW đến 96kW. Với nhiều lựa chọn về công suất, cấu hình pha và tần số, bộ mô phỏng lưới điện này mang đến sự linh hoạt để kiểm tra phạm vi rộng nhất của các sản phẩm nối lưới. Hệ thống đo lường đi kèm cũng giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng thêm đồng hồ đo công suất, DMM, máy hiện sóng hoặc máy phân tích quang phổ.

Giả lập chính xác các nhiễu loạn điện phức tạp

Bộ mô phỏng lưới điện tái tạo (9410) có thể tái tạo các nhiễu loạn đường dây điện thông qua sự kết hợp của các dạng sóng và Macro do người dùng định nghĩa. Các dạng sóng do người dùng định nghĩa cho phép tạo ra các điện áp không phải hình sin bao gồm các biến dạng không đối xứng, đột biến nhất thời, sóng hài điện áp hoặc bất kỳ sự bất thường nào khác có thể được vẽ dưới dạng một chu kỳ. Bộ mô phỏng lưới điện có thể mô phỏng các chuyển tiếp chu kỳ con, nhảy pha và điều kiện đường dây nhiều chu kỳ theo yêu cầu.

Mô phỏng sóng hài điện áp EPS khu vực

Mô phỏng chuyển tiếp chu kỳ con

Mô phỏng nhảy pha

Mô phỏng điện áp bất thường (võng điện áp, lố điện áp và sụt áp)

Bộ mô phỏng lưới dạng mô-đun này được sử dụng để đánh giá hiệu suất AC của sản phẩm trong khi Nguồn DC hai chiều 9200/9300 có thể được sử dụng để mô phỏng bất kỳ hệ thống lưu trữ năng lượng nào. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web sản phẩm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được báo giá.

Các ứng dụng bao gồm:

  • Mô phỏng lưới điện: Hệ thống Microgrid, Smartgrid
  • V2G, ESS
  • Bộ sạc tích hợp, Bộ sạc Grid-Aware
  • Bộ kiểm tra tiện ích lưới
  • Bộ thử nghiệm biến tần nối lưới PV/Lưới
  • Tuân thủ UL1741, IEEE1547 và các tiêu chuẩn liên kết lưới tương tự trên toàn thế giới

Các thông tin liên quan