Kỹ thuật

Góc kỹ thuật

2023.12.14
Ứng dụng

Tự động hóa kiểm tra trong quy trình sản xuất

Cách tốt nhất khi tự động hóa kiểm tra trong quy trình sản xuất là xem kết nối như một phần mở rộng của công cụ kiểm tra. Trong sản xuất, giao tiếp giữa thiết bị được kiểm tra (DUT) và các thiết bị kiểm tra có thể sẽ bao gồm mạng cáp, hệ thống con chuyển mạch hoặc phân phối tín hiệu, bảng kết nối và bộ chuyển đổi dành riêng cho thiết bị. Về bản chất, tất cả hệ thống cáp, giao tiếp và chuyển mạch giờ đây phải được coi là phần mở rộng của thiết bị kiểm tra và phải được phép sử dụng khi đánh giá khả năng của thiết bị.

Luôn có những vấn đề tiềm ẩn trong sản xuất cần lưu ý giữa thiết bị được kiểm tra (DUT) và thiết bị kiểm tra, tập trung vào mức độ trở kháng đường truyền, điện dung đường dây và suy hao chèn ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra và những gì có thể được thực hiện để giảm thiểu tác động của chúng. Định tuyến tín hiệu để kiểm tra sẽ được coi là hoàn hảo nếu đường dẫn giữa thiết bị kiểm tra và thiết bị được kiểm tra là 'vô hình' về mặt điện. Tất nhiên, đây là yêu cầu không thể. Đây là lý do tại sao các kỹ sư kiểm tra cần quan tâm đến toàn bộ kênh đo lường bằng cách xem xét mọi thứ giữa thiết bị và DUT, bao gồm cáp, hệ thống con chuyển mạch, đầu nối và các sản phẩm kết nối khối lượng lớn.

Việc chọn một nền tảng chuyển mạch linh hoạt có thể đáp ứng nhiều yêu cầu ứng dụng và cung cấp khả năng mở rộng trong tương lai sẽ mang lại nền tảng vững chắc cho thiết kế hệ thống kiểm tra. Bạn cũng cần lưu ý rằng trong một số trường hợp, cáp được cung cấp cùng với mô-đun chuyển mạch, vì vậy chúng sẽ được thiết kế để hoạt động với mô-đun đó. Đây là lý do tại sao danh mục chuyển mạch mô-đun của Pickering mang đến sự linh hoạt tối đa cho các thiết kế hệ thống. Pickering cũng có một cơ sở chuyên dụng sản xuất cáp và phụ kiện để đảm bảo hiệu suất của mô-đun chuyển mạch không bị ảnh hưởng do kết nối kém.

Để tìm hiểu thêm về các vấn đề tiềm ẩn trong quá trình sản xuất giữa thiết bị được kiểm tra (DUT) và thiết bị kiểm tra, hãy xem White Paper của Pickering Interfaces, "Tự động hóa kiểm tra trong quy trình sản xuất".

Các thông tin liên quan