Kỹ thuật

Góc kỹ thuật

2023.05.29
Nguồn điện

Case Study: Bộ nguồn lập trình SGA hỗ trợ Phòng thí nghiệm nghiên cứu các hạt nguyên tố

 

Thông tin cơ sở

Trong một phòng thí nghiệm vật lý hạt và máy gia tốc do chính phủ tài trợ, các chuyên gia đã và đang đi tìm lời giải cho những câu hỏi lớn được đặt ra:
  • Chúng ta được làm bằng gì?
  • Vũ trụ sinh ra như thế nào?
Để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất, các chuyên gia trong phòng thí nghiệm đã nghiên cứu các hạt nguyên tố của vật chất để khám phá bí mật của chúng và giúp chúng ta hiểu được sự phức tạp của không gian và thời gian. Một chủ đề được quan tâm gần đây là một loại hạt đặc biệt tồn tại trong thời gian ngắn. Các chuyên gia đang tham gia vào hai dự án liên quan đến các hạt này. Một thí nghiệm đang nghiên cứu cách các hạt này hoạt động khi chịu tác động của từ trường để xác định xem hành vi của chúng có phù hợp với các dự đoán của Mô hình chuẩn, có thể mô tả các lực cơ bản, các hạt và tương tác của chúng hay không. Kết quả ban đầu cho thấy điều đó không xảy ra, điều này cho thấy rằng các hạt và lực cơ bản mới có thể đang chờ được khám phá. Thí nghiệm thứ hai sẽ cố gắng xác định xem liệu các hạt có thể chuyển đổi thành các hạt khác hay không.

Các thách thức

Để tạo ra các hạt, phòng thí nghiệm sẽ sử dụng các máy gia tốc để đẩy các hạt proton vào một mục tiêu, tạo ra các hạt mà các nhà khoa học quan tâm. Nam châm hướng các hạt vào một vòng phân phối và sau đó đến một vòng tích trữ, ở đó sẽ có một nam châm điện đường kính lớn, nơi hành vi của chúng có thể được nghiên cứu. Để điều khiển nam châm được sử dụng trong các thí nghiệm này, các nhà khoa học yêu cầu một bộ nguồn điện có thể lập trình, qua đó có thể cung cấp nguồn điện DC và có các đầu vào điều khiển tương tự biệt lập.

Giải pháp

Phòng thí nghiệm gần đây đã chọn dòng sản phẩm Bộ nguồn lập trình Sorensen SGA của AMETEK Programmable Power để điều khiển các nam châm được sử dụng trong các thí nghiệm. Các bộ nguồn DC dạng mô-đun có khả năng chịu lỗi cao này cung cấp phạm vi điện áp tối đa từ 10V đến 1.000V, phạm vi dòng điện tối đa từ 5A đến 6.000A và công suất tối đa từ 4kW đến 150kW, cũng như điều khiển tương tự được cách ly. Phòng thí nghiệm đã chọn Sorensen SGA vì căn cứ vào độ ổn định và độ tin cậy tốt của các sản phẩm bộ nguồn có thể lập trình của AMETEK mà trước đó họ đã trang bị. Ngoài ra, phòng thí nghiệm đánh giá cao sự hỗ trợ lâu dài, cũng như những sự hỗ trợ tại hiện trường của AMETEK. Phòng thí nghiệm cũng được hưởng lợi từ tính năng mô-đun của các sản phẩm bộ nguồn lập trình của AMETEK, giúp tạo điều kiện bảo trì và đơn giản hóa việc kiểm kê dự phòng. Và đối với các thí nghiệm về hạt của phòng thí nghiệm, Dòng Sorensen SGA mang lại thêm giá trị nhờ có mức giá cạnh tranh. Các mối quan hệ thuận lợi dựa trên kênh bán hàng AMETEK Programmable Power đã thúc đẩy hoàn thành thương vụ này.

Các thông tin liên quan