Tin tức

Tin mới cập nhật

2022.12.21
LDRA

LDRA hỗ trợ sứ mệnh Artemis I thành công với quy trình xác minh và xác thực mạnh mẽ cho tàu vũ trụ Orion

LDRA hỗ trợ sứ mệnh Artemis I thành công - Công nghệ xác minh phần mềm tự động đảm bảo các hệ thống con trong Phương tiện Phi hành đoàn Đa năng của Orion (Orion Multi-Purpose Crew Vehicle) đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về độ tin cậy và an toàn cho các nhiệm vụ dài ngày

 

 

BOSTON, Massachusetts – ngày 21 tháng 12 năm 2022 – Khi sứ mệnh quay quanh mặt trăng tự do của Artemis I kết thúc thành công, LDRA – đối tác kiểm tra, phân tích mã nguồn và xác minh phần mềm của dự án – đã nhắc lại sự hỗ trợ liên tục của mình trong việc phát triển phần mềm dành cho sứ mệnh này. Là một thành phần thiết yếu trong quá trình phát triển phần mềm nhiệm vụ Phương tiện Phi hành đoàn Đa năng Orion (Orion Multi-Purpose Crew Vehicle (MPCV)), bộ công cụ LDRA tool suite đã hỗ trợ nhiều hoạt động xác minh và xác thực (V&V), bao gồm quản lý yêu cầu (requirements management), tuân thủ tiêu chuẩn (standards compliance) và thử nghiệm mục tiêu (target testing) cho nhiều hệ thống con và nhà cung cấp phần mềm.

 

Ian Hennell, Giám đốc Điều hành của LDRA nói: “Chúng tôi xin chúc mừng toàn bộ đội Artemis với thành công của sứ mệnh lịch sử này. Việc chúng tôi được lựa chọn ngay từ đầu làm bộ công cụ xác minh phần mềm Orion vào năm 2008 cho thấy kinh nghiệm của chúng tôi là hoàn hảo như thế nào để đáp ứng sự khắc nghiệt của quá trình phát triển hàng không vũ trụ. Kể từ đó, LDRA được sử dụng trong nhiều ứng dụng không gian, bao gồm chương trình Phát triển Phi hành đoàn Thương mại (Commercial Crew Development - CCDev) và sự tham gia liên tục của chúng tôi vào Artemis chứng minh rằng bộ công cụ LDRA tool suite phù hợp hoàn hảo cho phần mềm nhiệm vụ dài hạn, liên quan nhiều nhà cung cấp, cho cả dự án chính phủ lẫn dự án phi chính phủ.”

 

Được thiết kế, phát triển và duy trì bởi LDRA, bộ công cụ LDRA tool suite giúp tuân thủ các tiêu chuẩn mã nguồn chuyên ngành, chẳng hạn như NPR-7150.2D “Các yêu cầu kỹ thuật phần mềm của NASA (NASA Software Engineering Requirements)” và các quy tắc tùy chỉnh trên các cơ sở mã nguồn không đồng nhất, quy mô lớn. Trong dự án Orion, bộ công cụ LDRA tool suite cung cấp cái nhìn rõ ràng về các lỗi mã nguồn (coding flaws) và lỗ hổng tuân thủ (compliance gaps) cho các hệ thống con của phần mềm, bao gồm bộ tăng áp (booster), bộ điều khiển động cơ (engine controller), hủy khởi động (launch abort) và phần mềm bay (flight software).

 

“Bộ công cụ LDRA tool suite giúp các nhóm phần mềm và chuyên gia sứ mệnh ngủ ngon hơn vào ban đêm khi biết rằng mã nguồn của họ đã vượt qua vòng kiểm tra an toàn, chất lượng và độ tin cậy,” Hennell nói thêm. “Sự hợp tác này giữa Orion MPCVLDRA sẽ tiếp tục cung cấp các hoạt động V&V mạnh mẽ và toàn diện trong suốt thời gian của sứ mệnh Artemis.”

 

Tàu vũ trụ Orion đóng vai trò là phương tiện thám hiểm sẽ chở phi hành đoàn Artemis trong sứ mệnh khám phá không gian sâu thẳm, bao gồm cả Mặt Trăng và Sao Hỏa. Trong sứ mệnh Artemis I, một chiếc Orion không có người lái đã bay hàng nghìn dặm ngoài Mặt trăng trong hơn sáu tuần, tạo tiền đề cho chuyến bay đầu tiên với các phi hành gia bắt đầu với Artemis II.

 

Phiên bản tiếng Anh của bài viết gốc có thể được tìm thấy tại đây:

LDRA Supports Artemis I Mission Success With Robust Verification & Validation Processes for Orion Spacecraft

Xem thêm về LDRA tool suite

LDRA tool suite

Các tin tức liên quan