Kỹ thuật

Góc kỹ thuật

2022.03.28
RevPi

Năm ứng dụng khả thi cho Soft PLC Revolution Pi

Revolution Pi của Kunbus là một bộ điều khiển công nghiệp nhỏ có vỏ hộp DIN-rail mỏng. Với toàn bộ các mô-đun IO và bus, Revolution Pi - hay viết tắt là RevPi - có thể giao tiếp với tất cả các cảm biến, bộ truyền động và hệ thống bus tương tự, kỹ thuật số phổ biến, cũng như với các mạng dựa trên TCP-IP. RevPi chứa một máy tính Linux, điều này làm cho RevPi trở thành phương án giải quyết vấn đề linh hoạt một cách đáng kinh ngạc.

Trái ngược với bộ điều khiển PLC cổ điển, Soft-PLC không có gói phần mềm đơn để lập trình. Về cơ bản, Revolution Pi có thể được lập trình bằng bất kỳ ngôn ngữ nào: Các ngôn ngữ cấp cao như C, C #, Java, PHP, Python, với các giải pháp tự động hóa cổ điển như Codesys hoặc với các công cụ đồ họa như NodeRed. Đây là một tiềm năng to lớn: Bạn có thể chạy hầu hết mọi thứ trên RevPi. Trong bài viết này, chúng tôi trình bày năm trường hợp ứng dụng có thể xảy ra.

1. Revolution Pi là nơi cung cấp dữ liệu cho ERP, BDE và PPS

Điều gì sẽ xảy ra nếu các hệ thống ERP, BDE và PPS của bạn được tự động cung cấp dữ liệu từ quá trình sản xuất để việc nhập dữ liệu thủ công tẻ nhạt và dễ xảy ra lỗi không còn cần thiết nữa?

Với Revolution Pi, bạn có quyền truy cập vào dữ liệu của mình. Bạn có thể sử dụng RevPi như một hệ thống điều khiển nhà máy, trang bị thêm cho cơ sở vật chất với RevPi và cảm biến một cách không quá tốn kém hoặc đọc dữ liệu thông qua Profinet, ModBus RTU hoặc OPC-UA từ PLC hiện có. Nếu cần, bạn có thể chuẩn bị dữ liệu trên RevPi trước khi chuyển vào hệ thống ERP (ví dụ: SAP hoặc MS Dynamics Nav), thu thập dữ liệu sản xuất (PDA) hoặc hệ thống lập kế hoạch và kiểm soát sản xuất (PPC). Với mục đích này, cả ngôn ngữ lập trình và hầu hết các giải pháp phần mềm đều cung cấp các thư viện và giao tiếp sẵn sàng sử dụng cho REST, XML, JSON cũng như xuất file Excel và CSV. Dữ liệu có thể chạy theo cả hai hướng. Như vậy, với RevPi, dữ liệu yêu cầu từ ERP hoặc PPS cũng được cung cấp trực tiếp tại máy.

2. Revolution Pi để giám sát nhà máy hiện đại

Nếu trong trường hợp hệ thống không chạy, nhân viên cần phản ứng nhanh, và trong trường hợp có sự cố kỹ thuật lớn, sự sắp xếp nhanh chóng của các nhà cung cấp dịch vụ rất cần thiết. Đặc biệt với các thiết bị ngoài trời, các hỏng hóc và trục trặc thường được phát hiện muộn hoặc báo cáo muộn hoặc không chính xác bởi nhân viên vận hành. Revolution Pi có thể hỗ trợ. Được kết nối với mạng hiện có hoặc được trang bị bộ định tuyến di động, Revolution Pi sẽ giúp giám sát nhà máy. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm giám sát máy chủ nào có sẵn cho Linux hoặc sử dụng erMON, một giải pháp được phát triển đặc biệt cho Revolution Pi. Ngoài ra, bạn có thể chọn một giải pháp dựa trên Cloud mà Revolution Pi có thể gửi dữ liệu của nó. Trên PC hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể theo dõi trạng thái hệ thống, lịch sử lỗi và số liệu thống kê bất kỳ lúc nào thông qua trình duyệt. Tùy thuộc vào giải pháp được sử dụng, bạn sẽ nhận được cảnh báo qua SMS, email, fax hoặc messenger. Bằng cách này, mọi trục trặc đều sẽ được phát hiện và khắc phục nhanh chóng.

3. Revolution Pi làm cổng EDGE trên thanh DIN

RevPi Connect+

Đặc biệt là các công ty có nhiều địa điểm nhỏ không vận hành trung tâm dữ liệu, với nhân viên CNTT tại mọi địa điểm. Tuy nhiên, dữ liệu phải được thu thập từ một số hệ thống, sau đó có thể được đánh giá trên các máy chủ của chính công ty hoặc trong một giải pháp Cloud. Ở đây, Revolution Pi cũng mang đến một giải pháp. Là trạm điều khiển từ xa trung tâm, dữ liệu từ tất cả các hệ thống được nhập thông qua OPC-UA, ModBus, Profibus, Profinet, CANbus. Dữ liệu được lưu vào bộ nhớ cache an toàn, nếu cần, sẽ được xử lý trước hoặc chuyển đổi, sau đó được chuyển tiếp qua Internet đến máy chủ của chính công ty hoặc các giải pháp Cloud.

Revolution Pi có một ưu điểm, Raspberry Pi (chính xác hơn là Raspberry Compute Module) là cơ sở kỹ thuật của RevPi. Bởi vì có vô số thư viện phần mềm miễn phí để chuyển đổi dữ liệu cho Raspberry Pi và mọi nhà cung cấp Cloud nổi tiếng đều cung cấp các giao tiếp và hướng dẫn cho Raspberry Pi, nên có thể được sử dụng trực tiếp với RevPi.

4. Với Revolution Pi, nhà máy của bạn sẽ trở thành ứng dụng

Bạn có tự phát triển và kinh doanh giải pháp hệ thống không? Nhà máy của bạn có ứng dụng thiết lập và vận hành dành cho máy tính bảng, điện thoại thông minh, và HMI (Giao diện máy) của nhà máy có chạy trên trình duyệt? Khách hàng của bạn sẽ có thể truy cập dữ liệu nhà máy một cách an toàn từ bất kỳ đâu. Đội nhóm dịch vụ của bạn sẽ có thể kết nối trực tiếp với nhà máy, xem nhật ký lỗi và phân tích từ xa trước khi đi đến khách hàng. Nhà máy của bạn cung cấp dữ liệu cho các hệ thống của bên thứ ba thông qua các giao diện. Tất cả điều này là từ một nguồn duy nhất, giống như bạn đã quen với lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Dễ dàng triển khai dòng sản phẩm IoT công nghiệp của riêng bạn với Revolution Pi.

5. Revolution Pi là giải pháp kỹ thuật số đi cùng nhà máy của bạn

Trong lúc một nhà máy sản xuất đang hoạt động, nó chỉ có thể được kiểm tra và mở rộng ở một mức độ hạn chế. Nếu chương trình kiểm soát phải được làm mới hoặc gia hạn, nhà máy sẽ ngừng hoạt động hoặc hoạt động như hệ thống hở. Và những gì chính xác có thể được kiểm tra phụ thuộc vào yêu cầu sản xuất vào ngày được đề cập. Một giải pháp khác là phần mềm mô phỏng, nhưng điều này thường chỉ có sẵn cho các giải pháp PLC lớn và đắt tiền.

Một giải pháp hiệu quả và dễ sử dụng là Revolution Pi với phần mềm erTRACE. Nhìn từ góc độ PLC của bạn, máy bao gồm các đầu vào tín hiệu. Với erTRACE, bạn có thể ghi lại các đầu vào kỹ thuật số và tương tự cũng như đầu vào của nhiều hệ thống bus. Bạn có thể tạo thư viện bản ghi cho các tình huống sử dụng khác nhau hoặc ghi các tình huống lỗi trên hệ thống đang chạy. Revolution Pi không chỉ có thể lưu mà còn có thể phát lại cho PLC của bạn. RevPi hiện là nhà máy của bạn - nhưng chỉ với kích thước bỏ túi. Bạn không còn phát triển ở hiện trường máy móc nữa, mà thoải mái và hiệu quả trong văn phòng. Phát lại các tình huống thường xuyên khi bạn muốn. Bạn cũng có thể tải xuống các bản lưu từ quá trình sản xuất từ ​​xa, tạo lại và phân tích các lỗi đã được báo cáo.

 

Đường dẫn của bài viết gốc: https://erminas.com/2019/09/five-possible-applications-soft-plc-revolution-pi/

Các thông tin liên quan