Kỹ thuật

Góc kỹ thuật

2022.03.30
Kunbus

Tích hợp dễ dàng các mô-đun của riêng bạn

Revolution Pi được thiết lập như một dự án nguồn mở vì nhà sản xuất muốn nhìn nhận tất cả các người dùng là một cộng đồng và thúc đẩy các dự án về phía trước. Đây là lý do tại sao Kunbus sẽ xuất bản các bản vẽ mạch, dữ liệu cơ khí quan trọng và mã nguồn. Bạn thậm chí sẽ có thể mua tất cả các bộ phận cơ khí cần thiết để xây dựng các mô-đun của riêng bạn và tích hợp chúng vào gia đình Revolution Pi Thực tế:
 • Các driver hoặc ứng dụng tự tạo dễ dàng có quyền truy cập vào bộ xử lý ảnh và nhờ vậy có thể trao đổi dữ liệu của chúng với các ứng dụng khác.
 • “RevPi Adapter Profile” tự viết - các file (RAP) cho phép bạn tích hợp các mô-đun hoặc driver tự tạo (= adapter) vào chế độ xem ở dạng tree-view của bộ điều hợp của PiCtory (công cụ cấu hình đồ họa của chúng tôi).
 • Địa chỉ bộ nhớ trong xử lý ảnh cũng được PiCtory gán động cho các adapter tự tạo.
 • Có khả năng gán giá trị cho dữ liệu cấu hình được định cấu hình trước của adapter tự định nghĩa trong PiCtory.
 • Có thể xây dựng các mô-đun của riêng bạn với giao tiếp PiBridge vì tất cả các bộ phận cơ khí cần thiết đều có sẵn trong cửa hàng của chúng tôi.
Bạn có thể nhận được "bộ sản phẩm" chứa tất cả các phần cần thiết để xây dựng mô-đun RevPi của riêng bạn. Chúng tôi luôn mong mỏi nhận được sự chia sẻ thông tin từ các dự án của bạn trên các diễn đàn. Vậy "bộ sản phẩm" này bao gồm những gì?
 • Vỏ nửa bên trái và bên phải
 • Nắp trước (chỉ đóng 6 dây dẫn ánh sáng cho LEDS)
 • Nắp đóng để trượt ở phía trên
 • 6 đèn LED đôi SMD phù hợp (đỏ và xanh lá cây)
 • Đầu cắm chân PiBridge (THT) có phích cắm
 • Cung cấp header hiện tại (THT) với phích cắm
Bạn sẽ tìm thấy dữ liệu cơ học cho một PCB phù hợp trên nền tảng internet và tất nhiên là mã nguồn mô-đun cần thiết để chạy PiBridge. Với một vài bộ phận bổ sung có thể được đặt hàng tại bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào, bạn sẽ có thể xây dựng mô-đun DIY của riêng mình. Nó sẽ trao đổi dữ liệu theo chu kỳ với RevPi Core (được thực hiện bởi trình điều khiển trung tâm PiControl). Nhưng để cho phép PiControl thực hiện công việc này, nó cần thông tin do PiCtory thu thập.

Quản lý adapter tự tạo trong PiCtory

Chúng tôi đã giải thích về công cụ cấu hình đồ họa của mình trong các bài đăng trước. Trong ứng dụng trình duyệt này, tất cả các mô-đun hoặc driver đã biết (chúng tôi thường gọi chúng là “adapter”) được hiển thị trong chế độ xem dạng tree-view. Bạn chỉ cần kéo và thả các bộ phận từ chế độ xem dạng này vào không gian làm việc (nhiều lần) và sắp xếp chúng giống như được gắn trên DIN-rail. Adapter không được gắn trên DIN-rail có thể được kéo và thả vào một khu vực không gian làm việc đặc biệt. Đánh dấu một adapter trên không gian làm việc sẽ mở ra danh sách các đầu vào, đầu ra và các thông số cấu hình của nó trong một phần cửa sổ riêng biệt. Bạn có thể thay đổi tên của các phần tử này với tên mặc định khác. Bạn có thể thay đổi các giá trị đầu ra ban đầu cho các đầu ra và có thể đặt các giá trị cho từng tham số cấu hình.

“Cấu hình adapter RevPi“ - File (RAP)

Để xem adapter tự tạo của bạn trong chế độ xem dạng tree-view của tất cả các adapter đã biết, bạn sẽ phải viết file RAP cho adapter này và đặt nó trên đĩa eMMC của RevPi Core. File này có định dạng JSON sẽ được xuất bản chi tiết. Nó chỉ đơn giản là thu thập tất cả thông tin cần thiết để PiCtory hiển thị chính xác adapter và các phần tử. Ngoài ra, bạn cần cung cấp hình ảnh và mô tả HTML của adapter trên đĩa. Bên cạnh dữ liệu chính của adapter này, file RAP chứa danh sách tất cả các đầu vào, đầu ra và thông số cấu hình, bao gồm tên và giá trị mặc định của chúng. Danh sách tất nhiên cũng chứa kiểu dữ liệu của mỗi phần tử, giúp xác định độ dài của nó theo byte, được dành riêng trong bộ xử lý ảnh cho phần tử này. Tất nhiên bạn có thể xác định các kiểu liệt kê cho danh sách (sử dụng định nghĩa chuỗi). Ngay sau khi file RAP có định dạng hợp lệ được PiCtory tìm thấy trong quá trình khởi động, bạn có thể sử dụng adapter của nó giống như bất kỳ adapter nào khác do KUNBUS tạo ra. PiCtory sẽ ghi không gian bộ nhớ cần thiết của bộ xử lý ảnh trung tâm vào file RSC (“Cấu hình hệ thống RevPi”, JSON).

Runtime

Ở phía RevPi Core, bạn không cần phải viết bất kỳ phần mềm driver nào cho mô-đun PiBridge DIY. Driver trung tâm PiControl của chúng tôi sẽ nhận ra mô-đun trong quá trình khởi động và sẽ gán không gian bộ nhớ trong bộ xử lý ảnh và trao đổi dữ liệu theo chu kỳ theo dữ liệu được xác định trong file Rap và được ghi vào tệp RSC. Sau đó, bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể truy cập dữ liệu này và thậm chí có thể sử dụng các tên tượng trưng cho đầu vào và đầu ra được xác định bằng PiCtory. Nếu bạn viết driver của riêng mình dưới dạng adapter (ví dụ: để sử dụng bộ thu phát được kết nối bằng USB), bạn cần nhận các giá trị cấu hình của nó trước khi thiết lập bằng PiCtory. Bạn có quyền truy cập vào dữ liệu này trong quá trình khởi động giống như cách bạn lấy dữ liệu đầu vào từ bộ xử lý ảnh (xem mã ví dụ trong bản tin cuối cùng của chúng tôi): Chỉ cần sao chép dữ liệu cấu hình driver của bạn bằng cách sử dụng ioctl () - gọi với tham số KP_GET_CONFIGDATA và địa chỉ của adapter. Điều đó sẽ thật đơn giản với bạn vì chúng tôi lưu trữ dữ liệu cấu hình giống như dữ liệu quy trình. Chúng tôi chỉ sử dụng một khu vực dành riêng đặc biệt của bộ xử lý ảnh mà không được sử dụng bởi việc truyền dữ liệu theo chu kỳ.

Các thông tin liên quan