Giải pháp bán dẫn

Kết nối với Chiến lược kiểm tra thông minh hơn

Khi các thiết bị ngày càng thông minh hơn, các giải pháp kiểm tra chất bán dẫn của NI cũng phát triển mạnh mẽo theo. Cùng khám phá các giải pháp NI cung cấp cho khách hàng phần mềm và giải pháp hiệu quả về chi phí có quy mô từ phòng thí nghiệm đến sản xuất.

Công ty đi đầu về kiểm tra bán dẫn

NI biết rằng các yêu cầu công nghệ bán dẫn vượt xa các cách tiếp cận phạm vi kiểm tra truyền thống. Đó là lý do tại sao NI ưu tiên đầu tư vào phần mềm và hệ thống để giúp khách hàng xây dựng các giải pháp đáp ứng nhu cầu kinh doanh đang phát triển ở mọi công đoạn của quy trình.

Khả năng đo bao phủ rộng

Tận dụng hiệu suất đo tốt nhất trong lớp trên có hơn 1.500 thiết bị mô-đun, từ DC đến mmWave.

Chi phí tối ưu

Giảm tổng chi phí nhờ tốc độ kiểm tra nhanh của PXI, thời gian hoạt động tuyệt vời, tăng phạm vi kiểm tra và chi phí vốn cạnh tranh.

Thời gian hợp lý

Đơn giản hóa mối tương quan dữ liệu và đẩy nhanh việc giới thiệu sản phẩm bằng cách sử dụng cùng một thiết bị hiệu suất cao, hàng đầu trong ngành từ phòng thí nghiệm đến kiểm tra sản xuất.

Tái sử dụng phần mềm

Tiết kiệm thời gian bằng cách tận dụng một khung phần mềm chung cũng như các quy trình thử nghiệm từ R&D trong hệ thống thử nghiệm sản xuất.


Kiểm tra tham số cấp Wafer

Các giải pháp kiểm tra của NI hỗ trợ khách hàng đón đầu các xu hướng của ngành thông qua các hệ thống song song và linh hoạt, có thể thích ứng và mở rộng quy mô dễ dàng theo thời gian.

Kiểm tra tham số Wafer

Các kỹ sư thực hiện nhiệm vụ kiểm tra Wafer cần giảm thời gian kiểm tra mà không làm giảm chất lượng và độ chính xác của phép đo.

Phương pháp tối đa hóa Hiệu suất Đo lường DC

Cho dù đang kiểm tra IC quản lý điện năng hay bộ khuếch đại công suất RF, thực hiện các phép đo DC là nền tảng của việc kiểm tra chip bán dẫn. Cải thiện độ chính xác của phép đo và chất lượng sản phẩm bằng cách áp dụng các phương pháp cơ bản hay nhất này.


Đánh giá và xác định đặc tính RF

Nhanh chóng mô tả đặc điểm của các thiết bị WLAN và 5G RFIC với phần cứng đo lường tốt nhất có thể.

Đặc điểm RFIC dưới 8 GHz

Các kỹ sư làm việc trên giao diện RF cho các tiêu chuẩn băng thông rộng, như 5G và Wi-Fi 6, phải xác nhận các thiết bị đầu cuối RF mới trên nhiều dải tần hơn, các kịch bản tổng hợp của nhà cung cấp dịch vụ và các sơ đồ điều chế ngày càng phức tạp.

Xác thực Ultrafast 5G mmWave OTA

Các kỹ sư làm việc trong quá trình xác nhận thiết bị định dạng chùm sóng 5G mm trong các buồng thử nghiệm ăng ten phải mô tả hiệu suất của chúng qua không khí (OTA). Các thiết bị cần phải định cấu hình và chạy quét không gian 3D chi tiết trong môi trường RF được kiểm soát cẩn thận.


Thử nghiệm sản xuất khối lượng lớn

NI cung cấp một giải pháp thay thế thông minh hơn cho thiết bị kiểm tra tự động truyền thống (ATE) để đáp ứng các yêu cầu về chi phí và phạm vi phủ sóng của các thiết bị bán dẫn tín hiệu hỗn hợp và RF ngày càng phức tạp.

Tối ưu hiệu suất, hiệu quả năng lượng bán dẫn

Khi nhu cầu về hiệu quả năng lượng ngày càng tăng, các kỹ sư càng phải nhanh chóng thực hiện đo lường, phân tích và ứng phó với mức tiêu thụ điện năng và dữ liệu hiệu suất. Thiết bị đo đạc truyền thống, chẳng hạn như máy hiện sóng và DMM là những thiết bị khó để mở rộng quy mô do vấn đề kinh phí và các giải pháp thu thập dữ liệu chi phí thấp không phải lúc nào cũng đủ chính xác.

Xác thực tín hiệu IC hỗn hợp

Xác thực "post-silicon" là một giai đoạn quan trọng của vòng đời chất bán dẫn và cũng có thể thể hiện rủi ro về lịch trình và chi phí đáng kể. Người ta thường thấy các băng phòng thí nghiệm chứa đầy các thiết bị hộp không được tách rời để làm việc cùng nhau và không được tối ưu hóa cho tốc độ đo. Khi các thiết kế vi mạch ngày càng phức tạp và các lịch trình sản phẩm tiếp tục tăng tốc, đội ngũ kỹ sư cần phải nhanh hơn và hiệu quả hơn để giảm thiểu chi phí và đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường.

Contact Me on Zalo